Home Bước ra ngoài tiểu thuyết Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào

Đối với độc giả trung thành của truyện Kim Dung, Hàng Long Thập Bát Chưởng đã trở thành bộ bí kíp võ học quen thuộc nhất, được thể hiện thông qua vô số vị đại hiệp nổi tiếng như Kiều Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh...

Là môn võ học trấn phái của Cái Bang, Hàng Long Thập Bát Chưởng từng góp mặt trong 4 bộ tiểu thuyết là Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp và Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Theo mô tả, Hàng Long Thập Bát Chưởng vốn xuất hiện từ trước cả thời của Kiều Phong, chỉ được truyền lại cho các đệ tử Cái Bang từ 9 túi lập được đại công. Tuy vậy, mỗi người cũng chỉ được truyền chỉ 1 chiêu duy nhất chứ không phải toàn bộ 18 chưởng, ngoại trừ các đồ đệ chân truyền của bang chủ.

Vốn từ ban đầu, Hàng Long Thập Bát Chưởng có tới 28 chưởng nhưng đến đời Kiều Phong, vị bang chủ võ công cái thế này đã đơn giản hóa, đem 28 chưởng giảm còn 18 chưởng. Vì thân phận người Khiết Đan, Kiều Phong tự rời khỏi Cái Bang nhưng không quên truyền lại cho nghĩa đệ Hư Trúc để đảm bảo giữ vững được tinh túy của Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Bước ra ngoài tiểu thuyết, Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào? - Ảnh 1.

Bước ra ngoài tiểu thuyết, Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào? - Ảnh 2.


So với nhiều bộ võ công từng xuất hiện, Hàng Long Thập Bát Chưởng đặc biệt bởi nó là môn chí cương, uy lực không kể hết. Người luyện Hàng Long Thập Bát Chưởng cần phải là nam giới và kiêu dũng, chính trực mới có thể phát huy hết sức mạnh của từng chưởng thức. Mỗi người được truyền lại có các cách thi triển rất khác nhau, Kiều Phong thiên về cuồng mãnh, bá đạo, Hồng Thất Công lại tinh xảo, khéo léo còn Quách Tĩnh là trầm ổn, cuồn cuộn bất tuyệt.

Dù mang tên gọi là "18 chưởng phục rồng" nhưng trên thực tế, chỉ mới xuất hiện có 13 chưởng xuyên suốt các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung. 5 chưởng còn thiếu vẫn là ẩn số và trở thành đề tài tranh luận cho nhiều độc giả sau này, thậm chí, nhiều ý kiến còn cho rằng, nếu hội tụ đủ 18 chưởng, Hàng Long Thập Bát Chưởng sẽ là môn võ công thiên hạ vô địch.

Bước ra ngoài tiểu thuyết, Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào? - Ảnh 3.

Bước ra ngoài tiểu thuyết, Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào? - Ảnh 4.


Hàng Long Thập Bát Chưởng qua phim ảnh

Nếu có sân khấu nào để mô phỏng Hàng Long Thập Bát Chưởng nhiều nhất, đó chỉ có thể là phim ảnh, những series phim truyền hình vào đầu những năm 2000 để lại nhiều ký ức khó quên trong lòng độc giả. Xét về mức độ nổi tiếng, phiên bản Hàng Long Thập Bát Chưởng 2003 dường như là phần phim được nhiều khán giả biết đến nhất. Cái chất cao ngạo, hùng dũng, đầu đội trời chân đạp đất của diễn viên Hồ Quân đã biến Kiều Phong từ tiểu thuyết bước ra ngoài đời.

Tuy nhiên, nếu để nói về Hàng Long Thập Bát Chưởng được yêu thích nhất, có lẽ phần thắng lại thuộc về bản phim năm 1997. Khoảnh khắc Hoàng Kim Long Hồn xuất hiện, tất thảy kẻ địch khiếp sợ, vị đại hiệp đứng hiên ngang... thật khó để miêu tả hết cái bất ngờ, ấn tượng của những fan cuồng Kim Dung khi chiêm ngưỡng đến cảnh phim này.

Bước ra ngoài tiểu thuyết, Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào? - Ảnh 5.

Bước ra ngoài tiểu thuyết, Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào? - Ảnh 6.


Trong truyện tranh

Với sự phổ biến rộng rãi khắp Châu Á, Hàng Long Thập Bát Chưởng đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác giả truyện tranh. Đây cũng là khu vực hiếm hoi bạn có thể chiêm ngưỡng nốt 5 chiêu thức chưa từng xuất hiện của bộ chưởng pháp này. Tùy vào mức độ sáng tạo của người viết, việc Hàng Long Thập Bát Chưởng đủ 18 thức trở thành vô địch thiên hạ đã không còn quá xa vời...

Bước ra ngoài tiểu thuyết, Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào? - Ảnh 7.


Được tái hiện trong thế giới game online

Giống truyện tranh, game online cũng là nơi mà Hàng Long Thập Bát Chưởng xuất hiện không ít lần. Dù trong tình huống nào đi nữa, nó vẫn giữ nguyên những tinh túy mà ngòi bút Kim Dung từng tạo ra, bộ chưởng pháp liên miên bất tục, cường mãnh và không gì cản phá nổi. Hàng Long Thập Bát Chưởng thường được ưu ái cho chỉ số bạo kích rất cao kèm theo sát thương trên diện rộng, thậm chí còn cả hiệu ứng Thiêu Đốt để mô phỏng sự đáng sợ của nó.

Như trong tựa game Nhất Mộng Giang Hồ vừa ra mắt gần đây, Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng trở thành môn võ công được cả giang hồ tranh đoạt. Một chi tiết rất đặc biệt là trong sân chơi này, game thủ không cần quan tâm tới việc gia nhập môn phái nữa, thay vào đó, họ được lựa chọn các bộ võ công mạnh mẽ để tu luyện, chuẩn bị cho hành trình ngao du thiên hạ.

Bước ra ngoài tiểu thuyết, Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào? - Ảnh 8.

Bước ra ngoài tiểu thuyết, Hàng Long Thập Bát Chưởng hoành tráng tới mức nào? - Ảnh 9.


Nhất Mộng Giang Hồ có bản cài riêng cho PC, tái hiện 11 bộ tuyệt học, 40 chiêu thức Kim Dung, tùy ý mix chiêu, tay trái vung một thức Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, tay phải vung một thức Hàng Long Thập Bát Chưởng, đã thế trang bị cũng tùy ý thay đổi "tẹt bô", toàn dân Áp Tiêu PK nảy lửa, rồi nào là Chiến Trường Tống Liêu, Võ Lâm Đại Hội... kể sơ sơ vậy cũng đã đủ khiến lòng người rạo rực. Giữa rất nhiều những dòng game đa dạng, dòng game nhập vai nói chung và game kiếm hiệp võ lâm nói riêng vẫn luôn thuộc hàng kinh điển, đó cũng là lý do vì sao Nhất Mộng Giang Hồ lại đang được cộng đồng khen ngợi nhiều đến vậy.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Nhất Mộng Giang Hồ tại:

Và ở ngoài đời


Tưởng chừng như vô lý nhưng truyền nhân Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng đã từng xuất hiện ngoài đời thật. Gần đây, một võ sư tên Hà Hưng Quả đã công bố với giới truyền thông Trung Quốc rằng anh chính là truyền nhân Hàng Long Thập Bát Chưởng, học đủ 18 chiêu nhưng chỉ cần 8 chiêu để "quét ngang sàn đấu". Lời tuyên bố của anh này dù chưa có cơ sở xác thực nhưng theo nhiều nguồn tin cho biết, trong năm 2019, Hà Hưng Quả từng tự giới thiệu mình là Dương thị Thái Cực Hà Hưng Quả, tức là môn sinh của võ Thái Cực. Đây hẳn không phải một gã bịp bợm mà phải là vị cao thủ đích thực khi vừa sở hữu võ Thái Cực, vừa biết cả Hàng Long Chưởng, đúng là trăm năm hiếm gặp...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đang đọc bài viết tại diễn đàn game Android.
 

Tin game mới

Home  Đến bây giờ đây vẫn là siêu phẩm FPS đúng chất CounterStrike chuẩn nhất trên Mobile

Cho dù đã có nhiều game FPS ra mắt trên nền tảng di động, song hiếm có sản phẩm nào mang được cái chất Counter-Strike như tựa game này. Trước hết, cần phải khẳng định, đây không phải là một bom...
Bởi: Tin Tức 24h, , Tin Tức Games
Lượt xem: 649 Trả lời: 1

Home  Mở tới hơn 20 server chỉ sau 1 ngày Quyền Vương Chiến VNG khiến game thủ lo ngại

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến đang tỏa ra sức nóng dữ dội khi thu hút được lượng người quan tâm khổng lồ sau giai đoạn đăng ký sớm. The King of Fighters AllStar - Quyền Vương Chiến (còn gọi...
Bởi: Tin Tức 24h, , Tin Tức Games
Lượt xem: 255 Trả lời: 0
Phòng chát
  1. Chưa có nội dung nào, hãy là người đầu tiên !
Top