Home Cần phải thừa nhận rằng lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua

Một khi bỏ đi con số tượng trưng mang tên lực chiến, game thủ Việt mạnh dạn hơn rất nhiều trong việc "thử lửa" đội hình, bắt buộc mày mò từng chỉ số, từng cách kết hợp mới để tạo nên chiến thắng.

Năm 2020 là năm đánh dấu rất nhiều mốc thời điểm đáng nhớ trong thị trường game. Điển hình có thể kể đến sự xuất hiện "chuẩn chỉ" của cơ chế "không lực chiến" trong các tựa game thẻ tướng chiến thuật. Theo một số chuyên gia nhận định, nếu bỏ phẩm chất tướng hay bỏ main chính là bước đột phá thì "không lực chiến" chính là sự tiến cấp của dòng game này. Mặc dù vậy, số lượng sản phẩm sở hữu được yếu tố đặc sắc ấy không phải nhiều và ở thời điểm hiện tại, thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất Loạn Thế Anh Hùng 3Q (LTAH3Q) là đảm bảo đủ 3 yếu tố "Không lực chiến - Không cấp Vip - Chuẩn quốc tế" mà thôi.

Lực chiến: "Rào cản tâm lý" lớn nhất của game thủ chiến thuật hơn 10 năm nay?

Kể từ khi xuất hiện cho đến nay, chiến thuật thẻ tướng đã tạo dựng cho mình được một đế chế riêng với cộng đồng đông đảo và trung thành. Cái chất trí tuệ đầy thách thức trong từng trận đấu, từng lượt nộ, từng hiệu ứng skill luôn là món ăn hấp dẫn đối với game thủ Việt suốt một thập kỷ vừa qua, càng chơi càng lôi cuốn, chưa bao giờ hết thách thức.

Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 1.


Tuy nhiên có những thứ cần phải thay đổi theo thời gian để phù hợp với thị hiếu cộng đồng và hướng phát triển chung, loại bỏ main chính, tùy ý nâng phẩm chất hay thứ được nhắc đến trong bài viết hôm nay - loại bỏ lực chiến chính là những dẫn chứng cụ thể.

Xưa nay lực chiến là con số đại diện cho ngưỡng sức mạnh của mỗi con tướng, mỗi đội hình - thứ sẽ giúp game thủ hình dung dễ hơn về việc, mỗi thay đổi nhỏ sẽ tác động tăng/giảm như thế nào tới ngưỡng sức mạnh đó. Game thủ sẽ thường có suy nghĩ răng, càng lực chiến cao càng khỏe, số càng to thì càng mạnh và vô tình điều này đã trở thành rào cản tâm lý khi bước vào những đấu trường PvP.

Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 2.


(Ảnh minh họa)


Vì quá chú tâm vào lực chiến, nhiều người cứ chăm chăm nâng tướng, cộng skill, mở khóa item vô tội vạ sao cho số lực chiến càng to càng tốt mà bỏ qua rằng, hiệu ứng kỹ năng và chỉ số khắc chế như công - thủ - buff - né - chí mạng...

Vì quá chú tâm vào lực chiến, nhiều người có tâm lý ngại đối đầu với những đối thủ có lực chiến mạnh hơn mình, ấy là biểu hiện của sự không tự tin vào hướng build, sợ thất bại mà không biết rằng, chiến thắng đến từ rất nhiều yếu tố chiến thuật chứ không phải những con số "áng chừng" đó.

Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 3.


(Ảnh minh họa)


Vì quá chú tâm vào lực chiến, nhiều người bỏ qua những vị tướng ít người chơi, tư chất bình thường mà không biết rằng bất cứ vị tướng nào cũng sở hữu những hiệu ứng kỹ năng chuyên biệt, khó có thể thay thế và ở một vài thời điểm sẽ phát huy sức mạnh tuyệt đối, khắc chế các loại đội hình, xoay chuyển meta.

Bản chất bỏ hay không bỏ đo lực chiến thì đội hình chiến thuật vẫn cần đảm bảo xoay quanh các yếu tố: Tướng, sắp xếp, kỹ năng, mở khóa kỹ năng ẩn, kích hoạt duyên, dùng né tránh chí mạng, dùng sốc sát thương để khắc chế cấu rỉa... Ấy thế nhưng một khi bỏ đi con số tượng trưng mang tên lực chiến, game thủ Việt nói chung mà cụ thể là game thủ Loạn Thế Anh Hùng 3Q nói riêng đã mạnh dạn hơn rất nhiều trong việc "thử lửa" đội hình, bắt buộc mày mò từng chỉ số, từng cách kết hợp mới để tạo nên chiến thắng.

Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 4.


Trong số rất nhiều lời khen về Loạn Thế Anh Hùng 3Q, có một ý tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến chiều sâu gameplay của một tựa game chiến thuật thẻ tướng: hiệu ứng kỹ năng. Được biết, Loạn Thế Anh Hùng 3Q mang tới 28 hiệu ứng buff và debuff, được tính toán hợp lý tạo nên chất riêng của mỗi vị tướng và khiến vòng tròn khắc chế của game trở nên phong phú, linh hoạt hơn. Là fan của dòng game đặc thù này sẽ biết cái chất, cái thú, cái quyết định thắng thua phần nhiều chính là nằm ở hiệu ứng.

Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 5.


Không phải tựa game nào cũng có thể loại bỏ lực chiến

Thoạt nghe rất dễ dàng nhưng sự thực thì thường chỉ những game chiến thuật thẻ tướng tầm cỡ quốc tế, phát hành quốc tế, đáp ứng nhu cầu cũng như tài trí mặt bằng chung khá cao (như Loạn Thế Anh Hùng 3Q) mới hướng tới việc này. Nói riêng về nội tại sản phẩm, Loạn Thế Anh Hùng 3Q phá vỡ tất cả mọi rào cản mà bạn từng biết về dòng game chiến thuật tại Việt Nam để thách thức mọi cao thủ dù là lão làng nhất, xây dựng gameplay đủ sâu để mọi con số chiến lực đều trở nên thừa thãi:

- Bể tướng mênh mông cho game thủ thỏa sức vùng vẫy với trên dưới 300 thần tướng Tam Quốc

- Không cấp Vip, không chiến lực, thắng và thua hoàn toàn dựa vào tài trí của người cầm quân, một thay đổi nhỏ có thể đảo lộn cả meta, cân bằng và sòng phẳng.

- Trận hình của các tay chơi sẽ khắc chế nhau dựa trên yếu tố chiến thuật tùy biến cũng như 4 hệ nguyên tố Đất – Nước – Mộc – Hắc Ám vả 5 loại binh chủng đặc thù.


Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 6.

Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 7.


- Tăng sao thay đổi ngoại hình tướng, tướng có đồ thời trang riêng.

- Một trong số những tựa game chiến thuật đa dạng hiệu ứng nhất hiện nay với 26 loại buff và debuff, tính khắc chế tướng được đẩy lên giới hạn mới.


Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 8.

Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 9.


Kẻ địch thay đổi hàng ngày, có kẻ mạnh về thủ, có kẻ mạnh về công, có kẻ lại đi theo con đường cục súc, việc loại bỏ lực chiến đã chạm tới giới hạn cao bậc nhất của dòng game chiến thuật khi phá vỡ mọi rào cản xưa nay trong tâm lý người chơi, trở thành chuẩn mực mới; khai phá được khả năng điều binh khiển tướng, tính toán phân tích của game thủ Việt ở một mốc mới cao nhất từ trước đến nay.

Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 10.

Cần phải thừa nhận rằng, lực chiến chính là rào cản tâm lý lớn nhất của game thủ chiến thuật thẻ tướng hơn 10 năm qua - Ảnh 11.


Tạm Kết

Đại diện NSX NUSOFT đã từng chia sẻ: "Loạn Thế Anh Hùng 3Q không ngại bị so sánh với bất cứ sản phẩm nào khác, có so sánh mới biết cái nào tốt hơn" và đó có lẽ cũng là tâm lý chung của rất nhiều game thủ Việt hiện nay. Nếu như bạn đã từng mong mỏi làng game Việt sẽ xuất hiện nhiều những tựa game chiến thuật đột phá hơn, tầm cỡ hơn với chất lượng tốt hơn thì Loạn Thế Anh Hùng 3Q chính là lời hồi đáp: Không lực chiến - Không cấp Vip - Chuẩn quốc tế.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đang đọc bài viết tại diễn đàn game Android.
 

Tin game mới

Home  Đến bây giờ đây vẫn là siêu phẩm FPS đúng chất CounterStrike chuẩn nhất trên Mobile

Cho dù đã có nhiều game FPS ra mắt trên nền tảng di động, song hiếm có sản phẩm nào mang được cái chất Counter-Strike như tựa game này. Trước hết, cần phải khẳng định, đây không phải là một bom...
Bởi: Tin Tức 24h, , Tin Tức Games
Lượt xem: 650 Trả lời: 1

Home  Mở tới hơn 20 server chỉ sau 1 ngày Quyền Vương Chiến VNG khiến game thủ lo ngại

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến đang tỏa ra sức nóng dữ dội khi thu hút được lượng người quan tâm khổng lồ sau giai đoạn đăng ký sớm. The King of Fighters AllStar - Quyền Vương Chiến (còn gọi...
Bởi: Tin Tức 24h, , Tin Tức Games
Lượt xem: 255 Trả lời: 0
Phòng chát
  1. Chưa có nội dung nào, hãy là người đầu tiên !
Top