Home Kỳ tích bi-a World Cup: Cơ thủ “ẩn mình” 10 năm, vô địch thế giới

Tin bida Hầu như không gặt hái được một danh hiệu lớn nào suốt 10 năm qua, thậm chí Palazon đã có màn "chết hụt" ở vỏng đấu loại trước khi trở thành nhà vô địch Blankenberge World Cup 2019.
Chiếc cúp vô địch Blankenberge World Cup 2019 vừa kết thúc ở Bỉ chính thức khắc tên cơ thủ Javier Palazon. Đây là một kết quả hết sức bất ngờ và cũng là một trong những lần hiếm hoi giải đấu tầm cỡ thế giới với đầy đủ các siêu sao chứng kiến nhà vô địch là một cơ thủ xuất phát từ vòng đấu loại. Càng đáng nói, tay cơ người Tây Ban Nha thậm chí đã có màn “chết hụt” ở vòng loại.
palazon-2-1561344433-288-width660height432.jpg

Cơ thủ Palazon vô địch World Cup sau 10 năm thi đấu vật vờ​
Với thứ hạng 69 thế giới, Palazon phải thi đấu từ vòng loại cuối cùng nhằm tuyển chọn 15 cơ thủ tốt nhất gồm 12 cơ thủ đứng đầu mỗi bảng và 3 cơ thủ nhì bảng tốt nhất để vào vòng đấu chính thức cùng với 17 hạt giống sẵn có.

Dù nhận thất bại trước De Backer (Bỉ), Palazon (2 điểm) may mắn có được 1 trong 3 suất nhì bảng để tiến vào vòng chính thức khi chỉ hơn 11 đối thủ cạnh tranh 0.2 điểm ở chỉ số phụ.

Sau màn “chết hụt” ở vòng loại, Palazon bùng nổ mạnh mẽ với 3 trận toàn thắng ở vòng chính thức trước Ngô Đình Nại (Việt Nam), cơ thủ số 1 Hàn Quốc Cho Jae và á quân TP.HCM World Cup Forthomme (Bỉ).

Chưa dừng lại đó, cơ thủ hạng 69 thế giới tiếp tục có những trận thắng ngoạn mục ở các vòng đấu knock-out trước Lutfi Cenet (hạng 30 thế giới), Choi Sung Won (hạng 15 thế giới), “Vua World Cup” Torbjorn Blomdahl (hạng 14 thế giới) và kết thúc bằng chiến thắng áp đảo 40-23 trước cựu vô địch World Cup Martin Horn (hạng 12 thế giới) trong trận chung kết để lên ngôi vô địch World Cup lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Cơ thủ người Tây Ban Nha nhận số tiền thưởng 16.000 euro (424 triệu đồng) cho nhà vô địch​
Javier Palazon “nổi như cồn” cách đây 10 năm. Anh từng được xem là “Thần đồng” xuất sắc nhất của bi-a carom thế giới với 3 chức vô địch thế giới trẻ và 2 lần giành hạng 3 giải vô địch thế giới (World Championship) danh giá. Tất cả đều kỳ vọng cơ thủ sinh năm 1988 sẽ trở thành người kế thừa xứng đáng ở bộ môn này cho Daniel Sanchez – tượng đài sống sinh năm 1974 với 4 chức vô địch World Championship và 12 lần vô địch World Cup.

Tuy nhiên khoảng thời gian tiếp theo trong sự nghiệp, Palazon hầu như không gặt hái một danh hiệu lớn nào. Anh thi đấu với phong độ trung bình và vật vờ lúc thì ở trong, lúc thì ở ngoài top 100 thế giới.

Chính vì vậy, chức vô địch World Cup trên đất Bỉ vừa gặt hái được đối với Palazon không chỉ như một câu chuyện kỳ tích mà còn giúp anh khẳng định sự trở lại của mình. Qua đó giúp nền billiards carom Tây Ban Nha không còn chỉ có duy nhất niềm hy vọng mang tên Daniel Sanchez ở các giải đấu tầm cỡ.
 
Phòng chát
  1. Chưa có nội dung nào, hãy là người đầu tiên !
Top